Đất Nước Canada

Reviewduhoc.vn Tác giả Reviewduhoc.vn 27/07/2023 13 phút đọc

Canada là một quốc gia với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những thành phố hiện đại và một nền văn hóa phong phú. Canada có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, và là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng Review Du Học tìm hiểu về đất nước Canada nhé.

1. Giới thiệu về đất nước Canada

Tìm hiểu về đất nước Canada

Vị trí địa lý và biên giới

 • Canada là một quốc gia ở Bắc Mỹ, giáp với Hoa Kỳ ở phía nam, Bắc Băng Dương ở phía bắc, Đại Tây Dương ở phía đông và Thái Bình Dương ở phía tây. Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới sau Nga, với diện tích 9,98 triệu km2.
 • Biên giới của Canada với Hoa Kỳ là biên giới đất liền dài nhất thế giới, dài 8.891 km. Canada cũng có biên giới biển với Greenland, Đan Mạch và Pháp.

Dân số và ngôn ngữ chính thức

Dân số Canada tính đến năm 2023 là 38.714.832 người. Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức của Canada. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại Canada, với 58,8% dân số sử dụng. Tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai, với 23,2% dân số sử dụng.

Thủ đô và các thành phố lớn

Thủ đô của Canada là Ottawa, nằm ở phía đông nam của tỉnh Ontario.

Các thành phố lớn nhất của Canada có thể kể đến là:

 • Toronto, Ontario
 • Montreal, Quebec
 • Vancouver, British Columbia
 • Calgary, Alberta
 • Edmonton, Alberta

Văn hóa và xã hội

Văn hóa Canada chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau, bao gồm Anh, Pháp, Mỹ, các nước châu u, các nước châu Á và các nước bản địa. Nền văn hóa Canada cũng được thể hiện rõ nét trong các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực và thể thao.

Một số nét văn hóa đặc trưng của Canada là lòng hiếu khách, hòa đồng, tự do và bình đẳng.

2. Lịch sử của đất nước Canada

 • Lịch sử Canada bắt đầu từ khi những người đầu tiên đến định cư ở đây, khoảng 15.000 năm trước, bao gồm người Inuit, người First Nations và người Métis.
 • Vào thế kỷ 16, người Pháp là những người đầu tiên đến Canada, vào năm 1534. Người Anh đến Canada vào năm 1608. Người Pháp và người Anh đã tranh giành quyền kiểm soát Canada trong nhiều năm.
 • Vào năm 1763, người Anh nắm quyền tại Canada.
 • Canada trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1867.
 • Năm 1982, Canada trở thành một quốc gia có chủ quyền hoàn toàn với hiến pháp của riêng mình.

3. Chính trị và chính phủ của Canada

Canada là một quốc gia quân chủ lập hiến, với hệ thống chính phủ liên bang.

Hệ thống chính phủ của Canada được chia thành ba nhánh: Lập pháp, hành pháp và tư pháp. Chính phủ Canada là một chính phủ dân chủ và mọi công dân Canada đều có quyền tham gia vào chính trị. Công dân Canada có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử, có quyền tham gia vào các đảng chính trị và có quyền bầu cử các đại biểu của mình vào Quốc hội.

4. Nền kinh tế của Canada

Nền kinh tế của Canada là một nền kinh tế phát triển, với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đứng thứ 10 trên thế giới. Canada có một nền kinh tế thị trường mở, với sự tham gia của các doanh nghiệp tư nhân.

Nền kinh tế Canada chủ yếu dựa vào các ngành dịch vụ, chế tạo và khai thác mỏ. Canada là một quốc gia có lượng xuất khẩu lớn hơn nhập khẩu. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Canada bao gồm dầu mỏ, ô tô, máy móc và giấy. Các mặt hàng nhập khẩu chính của Canada bao gồm máy móc, điện tử và hàng tiêu dùng.

5. Luật pháp đất nước Canada

Canada là một quốc gia có nền pháp luật dựa trên hệ thống pháp luật Anh. Hiến pháp Canada là văn bản pháp lý cao nhất của Canada. Hiến pháp được thành lập vào năm 1867 và đã được sửa đổi nhiều lần kể từ đó.

Hệ thống pháp luật của Canada được chia thành hai hệ thống: hệ thống pháp luật chung và hệ thống pháp luật dân sự. Hệ thống pháp luật của Canada là một hệ thống pháp luật công bằng và toàn diện.

6. Tôn giáo của đất nước Canada

Canada là một quốc gia đa tôn giáo, với nhiều tôn giáo khác nhau được thực hành. Kitô giáo là tôn giáo lớn nhất ở Canada, chiếm khoảng 77% dân số. Các tôn giáo lớn khác bao gồm Hồi giáo, Do Thái giáo, Ấn Độ giáo và Sikh giáo.

7. Các địa điểm du lịch nổi tiếng khi đến Canada

Đất nước Canada

Canada là một quốc gia rộng lớn và đa dạng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Dưới đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất khi đến Canada:

 • Thác Niagara là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới, nằm ở biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ.
 • Công viên quốc gia Banff là một trong những công viên quốc gia lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Canada. Công viên nằm ở tỉnh Alberta, là nơi có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời, bao gồm dãy núi Rocky, hồ Louise, hồ Moraine và sông Bow.
 • Thành phố Toronto là thành phố lớn nhất của Canada, đa văn hóa với nhiều điểm tham quan hấp dẫn, bao gồm CN Tower, Rogers Centre và Ripley's Aquarium of the Bay Royal.
 • Thành phố Montreal là thành phố lớn thứ hai của Canada. Montreal là một thành phố có lịch sử lâu đời và là trung tâm văn hóa của Canada. Montreal là nơi có nhiều điểm tham quan hấp dẫn, bao gồm Nhà thờ Notre-Dame de Montreal, Old Montreal và Mount Royal.

8. Nền giáo dục của nước Canada

Nền giáo dục đất nước Canada

Nền giáo dục của Canada được đánh giá cao trên thế giới và được coi là một trong những nền giáo dục tốt nhất. Canada có hệ thống giáo dục miễn phí và bắt buộc từ mẫu giáo đến lớp 12. Sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể chọn học tiếp đại học, cao đẳng hoặc các trường nghề.

Canada có nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Nền giáo dục của Canada cũng rất chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm cho học sinh, bao gồm kỹ năng giao tiếp, hợp tác và tư duy phản biện.

9. Điều kiện du học Canada

Điều kiện học tập

 • Tốt nghiệp trung học hoặc tương đương.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL đạt yêu cầu của trường.
 • Có điểm học tập trung bình tốt.
 • Có kế hoạch học tập rõ ràng.

Điều kiện tài chính

 • Đủ tài chính để chi trả học phí, sinh hoạt và bảo hiểm trong suốt thời gian du học.
 • Có người bảo lãnh tài chính là công dân Canada hoặc người có thẻ thường trú tại Canada.

Điều kiện sức khỏe

 • Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Có bảo hiểm quốc tế.

10. Chính sách định cư tại Canada

Chính sách định cư của Canada là một trong những chính sách định cư mở nhất trên thế giới. Canada luôn chào đón những người nhập cư có trình độ cao, có kinh nghiệm làm việc và có khả năng đóng góp cho nền kinh tế Canada.

Có nhiều cách để định cư tại Canada, bao gồm:

 • Chương trình Express Entry: Đây là chương trình định cư chính của Canada, dành cho những người có trình độ cao, có kinh nghiệm làm việc và có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Chương trình kinh doanh: Chương trình này dành cho những người có kinh nghiệm kinh doanh và muốn đầu tư vào Canada.
 • Chương trình gia đình: Chương trình này dành cho vợ/chồng, con cái và cha mẹ của công dân Canada hoặc người có thẻ thường trú tại Canada.
 • Chương trình tị nạn: Chương trình này dành cho những người bị ngược đãi hoặc khủng bố ở nước họ.

Canada là một đất nước tuyệt vời để sinh sống, làm việc và du lịch, có nhiều tiềm năng phát triển và chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm nhiều hiểu biết bổ ích về đất nước Canada.

Reviewduhoc.vn
Tác giả Reviewduhoc.vn Admin
Bài viết trước Du học THPT Canada nên chọn trường công hay trường tư

Du học THPT Canada nên chọn trường công hay trường tư

Bài viết tiếp theo

Hồ Sơ Du Học Đức Gồm Những Gì? Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

Hồ Sơ Du Học Đức Gồm Những Gì? Những Vấn Đề Cần Lưu Ý
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo